Đàn bà thai nghén 3 tháng nên ăn gì

Với kiến thức lâu năm làm về nghành dinh dưỡng cho sức khỏe Cửa Hàng chúng tôi xin hổn hợp lại một trong những nội dung bài viết từ Các Chuyên Viên cũng giống như tổng hợp internet để một vài mẹ phụ nữ mang thai nên ăn gì trong 3 tháng đầu.

1) Giai đoạn 3 tháng đầu theo một số bác sĩ cho rằng :

trungtamdinhduong trong những lúc mang thai 3 tháng thứ nhất là rất quan trọng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai vì đây là giai đoạn bé nghén phần lớn nhất và dễ xảy thai nhất.

Nên ăn gì trong 3 tháng thứ nhất khi phụ nữ thai nghén

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kilogam. riêng biệt Các bà mẹ đã béo phì thì đừng nên để tăng cân nặng. đấy là giai đoạn cơ thể bà bầu sẽ có được Những chuyển đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời hạn đặc biệt quan trọng cho sự đi lên não bộ and hệ thần kinh của nhỏ xíu. như vậy dù người mẹ kém ăn nhưng cũng phải để ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là Các protein rất tốt dễ hấp thụ, dễ hấp thụ như: trứng, sữa Những loại, Những loại thịt gia cầm, cá and đậu…

Thai phụ cần lưu ý nên ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chủ yếu + 3 bữa phụ.

Sau 3 tháng thứ nhất thai kỳ chị em mới hết bi thương nôn, tiêu hóa miệng, thèm ăn lặt vặt. đó là giai đoạn người mẹ dễ dàng và đơn giản tăng cường để đáp ứng dinh dưỡng cao hơn. chính vì thế khung hình bà mẹ cần thiết thêm chiến lực, tuy nhiên không phải chỉ ăn nhiều hơn thế nữa về con số, mà nên chú trọng Các chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • hóa học đạm (protein): có khá nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các công ty yến sào Các loại đậu đỗ… giúp tăng trưởng Các tế bào mô của thai (bao bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của bà mẹ tăng trưởng suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của người mẹ. Thai phụ cần thiết bổ sung thêm 10-18g protein hằng ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).
  • hóa học Canxi: có không ít trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ trí não & đông máu bình thường cho mẹ, hình thành hệ xương and răng bền vững và kiên cố cho bé xíu. Nếu thiếu canxi người mẹ dễ bị vọp bẻ, đau mỏi xương, bé bỏng có thể bị còi xương ngay trong bụng chị em.
  • Acid folic (vitamin B9): Giúp bớt nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. vitamin này còn có trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một trong những loại hạt như vừng, lạc… ngoài các acid folic còn tồn tại trong thịt gia cầm and nội tạng động vật như gan, tim…
  • chất sắt: có khá nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh and Các loại hạt… giúp tăng thể tích máu & phòng ngừa thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, bớt lượng sắt dự phòng của em nhỏ bé trong 6 tháng đầu đời. chính vì như vậy thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt từng ngày.
  • vitamin C: Giúp trợ giúp phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau chắc chắn. Nó cũng chính là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. vi ta min C có trong những loại rau xanh, trái cây…
  • vitamin D: có rất nhiều trong trứng, sữa và ánh nắng phương diện trời. Ngay từ trong bào thai, bé nhỏ cần thiết tăng trưởng hệ xương & hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài các việc bổ sung cập nhật thực phẩm Nhiều can xi, mẹ phải phối hợp phơi nắng để đẩy mạnh vi ta min D giúp hấp thụ canxi Gia Công. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (tránh ánh nắng quá gay gắt), nên để tia nắng chiếu thẳng vào khung người, đừng nên đeo găng tay, đi vớ & cũng không nên phơi nắng sau cửa kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *